[Cập nhật] Bảng giá giao hàng nhanh mới nhất 2022

TIN TỨC

→ [Cập nhật] Bảng giá giao hàng nhanh mới nhất

Những năm trở lại đây, dịch vụ giao hàng nhanh ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng cao của người dân. Trong bài viết này, Saigon Express sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ đặc biệt này. Giao hàng nhanh là gì? Ưu điểm và nhược điểm của giao hàng nhanh, Cách đăng ký giao hàng nhanh như thế nào? Bảng giá giao hàng nhanh có đắt không? Thời gian gửi bao lâu mới nhận được hàng?

1. Giao hàng nhanh là gì?

Giao hàng nhanh là hình thức chuyển hàng hay phát nhanh hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trong thời gian nhanh nhất. Đây là hình thức được nhiều người sử dụng hiện nay, nhằm giúp hàng hóa được gửi đi và giao nhận một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian gấp nhiều lần so với trước đây.

Hiện nay có rất nhiều công ty giao hàng nhanh được thành lập để phục vụ cho việc giao hàng nhanh. Quá trình nhận hàng, vận chuyển hàng sẽ giao cho công ty vận chuyển phụ trách, người gửi chỉ cần chi trả khoản phí ship giao hàng nhanh cho đơn vận chuyển. Việc giao hàng được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau với mục đích là chuyển hàng hóa đến tay người dùng cuối theo đúng thời gian, địa điểm thỏa thuận.

bang-gia-giao-hang-nhanh

Trong bài viết này, Saigon Express sẽ phân tích cụ thể về bảng giá giao hàng nhanh của Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh (website: ghn.vn). Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm các đơn vị khác, có thể tham khảo trong bài viết Các dịch vụ giao hàng nhanh ship code uy tín hiện nay.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng nhanh hiện nay được sử dụng rất phổ biến, với những ưu và nhược điểm nhất định như sau:

- Ưu điểm của dịch vụ giao hàng nhanh

 • Tiết kiệm được thời gian: đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ giao hàng nhanh. Với tiêu chí nhanh chóng, hàng hóa của bạn sẽ được chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn nhất. Nếu trước đây phải mất nhiều ngày mới có thể hoàn tất việc chuyển hàng. Thì với dịch vụ giao hàng nhanh, bạn chỉ mất khoảng vài chục phút, vài tiếng hoặc 1-2 ngày tùy khoảng cách giao hàng. 

dich-vu-giao-hang-nhanh

 • An toàn với hàng hóa: dịch vụ giao hàng nhanh đảm bảo hàng hóa không xảy ra tình trạng hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được bảo quản cẩn thận bằng việc sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giúp việc giao hàng hóa nguyên hình, nguyên vẹn đến tay người nhận. Song song đó là chính sách bồi thường giúp khách hàng an tâm hơn.

 • Tiết kiệm chi phí: một trong những lợi ích khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh đó là tiết kiệm chi phí. Mặc dù khách hàng phải trả cước phí ship giao hàng nhanh khá cao nhưng đổi lại thời gian vận chuyển được rút ngắn đáng kể và tính an toàn cao.

 • Khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận hàng: người nhận có thể kiểm tra hàng hóa có đúng và có còn nguyên vẹn không trước khi ký vào biên lai nhận hàng. Nếu hàng thiếu hoặc hư hỏng, có quyền hoàn trả.

- Nhược điểm của dịch vụ giao hàng nhanh

 • Giới hạn phạm vi nhận giao hàng nhanh: do điều kiện về khoảng cách địa lý và địa hình nên không thể nhận và giao hàng đến một số huyện đảo, miền núi xa xôi,...

 • Phát sinh một số chi phí kèm theo: Trong một số trường hợp thì có thể phát sinh thêm một số chi phí khác làm cho phí ship hàng hóa sẽ cao hơn. Do đó khách hàng cần lưu ý.

bang-gia-giao-hang-nhanh

3. Bảng giá giao hàng nhanh mới nhất

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, điều mọi người quan tâm đến đầu tiên là giá cả. Sau đây là bảng giá giao hàng nhanh tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo theo các tuyến, khối lượng, gói dịch vụ,...

BẢNG GIÁ GIAO HÀNG NHANH

Tuyến 

Gói dịch vụ 

Khối lượng 

Nội Thành  

Nội thành 1

Nội thành 2 

Thêm 0,5kg

Nội Tỉnh

Chuẩn

0 - 3kg 

23.000 vnđ

29.000 vnđ

39.000 vnđ

3.000 vnđ 

Nội Vùng

Chuẩn

0 - 1kg 

35.000 vnđ 

45.000 vnđ 

55.000 vnđ 

7.000 vnđ 

Nội Vùng Tỉnh

Chuẩn

0 - 1kg 

35.000 vnđ 

45.000 vnđ 

55.000 vnđ 

7.000 vnđ 

Liên Vùng

Đặc Biệt

 

 

Nhanh

 

 

 0 - 1kg

55.000 vnđ

65.000 vnđ 

75.000 vnđ 

 

15.000 vnđ

Chuẩn

49.000 vnđ

59.000 vnđ

69.000 vnđ 

Liên Vùng

 

Nhanh

 

0 - 1kg

 

65.000 vnđ

75.000 vnđ 

85.000 vnđ 

 

15.000 vnđ

Chuẩn

55.000 vnđ

65.000 vnđ 

75.000 vnđ

 * Ghi chú

 • Nội tỉnh: là đơn hàng có địa chỉ giao và nhận hàng trong một tỉnh.

 • Nội vùng: là đơn hàng có địa chỉ gửi và nhận thuộc 2 tỉnh khác nhau nhưng trong cùng một miền.

 • Nội vùng tỉnh: là đơn hàng có địa chỉ gửi và nhận hàng từ tỉnh khác nhau đến các miền khác nhau.

 • Liên vùng đặc biệt: là địa danh gửi thuộc một địa điểm nhưng được vận chuyển đến  một địa điểm khác và thông qua một địa điểm trung gian. (Ví như: Từ Hà Nội - Đà Nẵng, Từ Đà Nẵng - TP.HCM)

 • Liên vùng: là địa danh có địa chỉ gửi thuộc Miền Bắc, địa chỉ nhận thuộc Miền Trung - Miền Nam; hoặc địa chỉ gửi thuộc Miền Trung địa chỉ nhận thuộc Miền Bắc - Miền Nam; hoặc địa chỉ gửi thuộc Miền Nam, địa chỉ nhận thuộc Miền Bắc - Miền Trung.

thoi-gian-giao-hang-cua-giao-hang-nhanh

 • Liên vùng tỉnh: địa điểm giao nhận hàng từ Vùng 3 - Vùng 1/ Vùng 2; Vùng 2- Vùng 1/Vùng 3; Vùng 1- Vùng 2/Vùng 3.

 • Vùng 1: Từ Bình Định trở ra vào các tỉnh Miền Nam

 • Vung 2: Từ Quảng Ngãi đến Quảng Ninh

 • Vùng 3: Từ Hà Tĩnh trở ra các tỉnh miền Bắc

4. Thời gian giao hàng nhanh

Dưới đây là bảng thời gian giao hàng nhanh chi tiết. Dựa vào đây bạn có thể dễ dàng hình dung và lên kế hoạch, sắp xếp việc chuyển hàng của mình sao cho hợp lý nhất:

BẢNG THỜI GIAN GIAO HÀNG NHANH

TUYẾN 

GÓI DỊCH VỤ

THỜI GIAN TẠO

THỜI GIAN GIAO

 

 Nội Tỉnh

 

Nhanh

Trước 10h30

Trong ngày

Trước 16h00

Trước 12h00 ngày làm việc kế tiếp

Chuẩn

Trước 16h00

Trong ngày làm việc kế tiếp

Nội Vùng

 

Nhanh

Trước 16h00

Trong ngày làm việc kế tiếp (áp dụng với tuyến giao nội thành, nếu địa chỉ giao thuộc ngoại thành 1, ngoại thành 2 thời gian giao sẽ cộng thêm 1 ngày)

Chuẩn

Trước 16h00

Trong 2 ngày làm việc kế tiếp 

 

 Nội Vùng Tỉnh

Nhanh

Trước 10h30

Trong 2 ngày làm việc kế tiếp

Chuẩn

Trước 16h00

Trong 3 ngày làm việc kế tiếp

 

 

Liên Vùng Đặc Biệt

Nhanh

Trước 10h30

Trong ngày làm việc 

Chuẩn 

Trước 16h00

Trong 2 ngày làm việc kế tiếp

Tiết Kiệm

Trước 16h00

Trong 5 ngày làm việc kế tiếp

 

 

 Liên Vùng

Nhanh

Trước 10h30

Trong 2 ngày làm việc kế tiếp

Chuẩn 

Trước 16h00

Trong 3 ngày làm việc kế tiếp

Tiết Kiệm

Trước 16h00

Trong 6 ngày làm việc kế tiếp

 

 Liên Vùng Tỉnh

Nhanh

Trước 10h30

Trong 3 ngày làm việc kế tiếp

Chuẩn 

Trước 16h00

Trong 4 ngày làm việc kế tiếp

Tiết Kiệm

Trước 16h00

Trong 6 ngày làm việc kế tiếp

5. Hướng dẫn cách gửi hàng giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh sẽ không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn chỉ đơn thuần gửi bưu phẩm, thư tín, hãy đóng gói hàng và mang hàng ra Bưu cục giao hàng nhanh để gửi. Trong trường hợp bạn kinh doanh online, ship cod giao hàng nhanh thì phải thực hiện theo một quy trình gửi hàng gồm có 4 bước.

- Bước 1: Đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng kích thước

Bạn phải đóng gói hàng hóa trước khi đem đến bưu cục giao hang nhanh. Tuy nhiên việc đóng gói phải theo những quy chuẩn đóng gói như sau:

 • Đóng gói bằng hộp carton, thùng giấy trừ các sản phẩm không bị vỡ, hỏng như giấy tờ, áo quần. Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng thùng carton hiệu quả và an toàn khi chuyển nhà.

 • Hàng hóa có chứa chất lỏng hoặc thực phẩm cần bọc kín bằng bao bì chống thấm trước khi gửi bưu cục giao hàng nhanh.

 • Hàng hóa dễ vỡ bạn nên chú ý dán nhãn “hàng dễ vỡ” bên ngoài thùng để nhân viên giao hàng nhanh lưu ý trong quá trình vận chuyển.

 • Phải bọc kín hàng hóa và gia cố bằng xốp, mút, giấy báo bên trong hộp, thùng để sản phẩm không bị hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển.

tra-cuu-van-don-giao-hang-nhanh

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kích thước và khối lượng quy định khi sử dụng dịch vụ Giao hàng nhanh như: Nếu là nhân viên giao hàng nhanh đến lấy hàng thì hàng hóa của bạn tối đa chỉ 30kg và kích thước 50x30x30cm.

Trong trường hợp bạn mang đến bưu cục của giao hàng nhanh thì tối đa khối lượng là 50kg và kích thước là 100x100x100cm

- Bước 2: Tạo đơn hàng trên hệ thống 5sao

Để tiết kiệm được thời gian bạn hãy tạo đơn hàng trên hệ thống 5sao.ghn.vn hoặc qua ứng dụng GHN Express trên điện thoại trước khi gửi hàng. Việc này sẽ tránh gặp các trường hợp bị giao hàng nhanh từ chối đơn hàng. Nếu chưa có sẵn tài khoản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản mới, thao tác cũng khá đơn giản.

Cách tạo đơn gửi hàng giao hàng nhanh 5sao.ghn.vn

 • Truy cập vào trang quản trị 5sao.ghn.vn và đăng nhập vào hệ thống

 • Kích đúp vào nút hình dâu (+) ở trên góc màn hình để tạo đơn hàng mới

 • Bạn nhập thông tin ship hàng gồm thông tin người gửi và người nhận

 • Bạn thêm thông tin về gói hàng như kích thước, khối lượng, tùy chọn xem hàng vào ô thông tin đơn hàng

 • Phần thông tin giá cước bạn chọn dịch vụ phù hợp nhanh hoặc chuẩn, tùy chọn phụ phí, tiền thu hộ, người thanh toán phí ship là ai (người gửi hoặc người nhận), mã khuyến mãi (nếu có) và lựa chọn xem có gửi hàng tại điểm giao dịch hay không. Nếu chọn gửi hàng tại điểm giao dịch, bạn phải mang hàng đã đóng gói tới điểm giao dịch. Còn không thì shipper sẽ tới tận nơi lấy hàng, nhưng phí sẽ cao hơn

 • Cuối cùng bạn chọn nút “Gửi” là đã hoàn thành đơn hàng

- Bước 3: Theo dõi vận đơn hàng

Để theo dõi đơn hàng nhanh bạn có thể sử dụng các cách tiện lợi sau:

Cách 1: Theo dõi vận đơn giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao: Bạn sẽ biết trạng thái của đơn hàng đang như thế nào:  mới tạo, chờ lấy lại, đang lấy hàng, giao hàng nhanh đã lấy, chờ giao lại, đang giao hàng, giao thành công,..

Vào trực tiếp trang chủ www.ghn.vn, trên thanh menu đầu trang bên phải, trong ô “nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu”, gõ vận đơn của bạn vào và enter hoặc click vào icon kính lúp.

Cách 2: Liên hệ tổng đài 1800.6328 để yêu cầu tra cứu vận đơn giao hàng nhanh nếu bạn đang không tiện online.

- Bước 4: Nhận tiền COD giao hàng nhanh

Hệ thống của dịch vụ giao hàng nhanh cung cấp dịch vụ thu hộ tiền, bạn chỉ cần điền số tiền thu hộ vào khi tạo vận đơn giao hàng nhanh. Tiền thu hộ sẽ được cộng dồn và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

Đối với dịch vụ của công ty giao hàng nhanh, thời gian chuyển tiền định kỳ vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Số tiền tối đa thu hộ sẽ là 50.000.000 VNĐ. Khi chuyển khoản, giao hàng nhanh sẽ gửi email để bạn có thể dễ dàng kiểm soát thông tin chi tiết từng lần chuyển hàng.

Bang-gia-giao-hang-tiet-kiem

Ngoài ra nếu bạn muốn chuyển nhà, hoặc chuyển hàng hóa có kích thước lớn, thuê xe tải chuyển hàng nguyên chuyến, vui lòng liên hệ với dịch vụ Taxi tải của Saigon Express để được hỗ trợ với mức giá cạnh tranh, tiết kiệm.

Đánh giá của Quý khách về chất lượng dịch vụ TAXI TẢI SÀI GÒN

(score:5/1 vote)

[Cập nhật] Bảng giá giao hàng nhanh mới nhất
5/1 (1) votes

YÊU CẦU GỌI LẠI

Tư vấn miễn phí qua cuộc gọi

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Tổng đài

Tổng đài :

(028) 3838 2238

Hotline hỗ trợ 24/7

Hotline hỗ trợ 24/7:

0939 176 176

Hỗ trợ Zalo

Hỗ trợ Zalo:

0939 176 176

VIDEO

Saigon Express - Taxi Tải Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ
chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải,
cho thuê kho và lưu trữ hàng hóa uy tín tại TP.HCM.

 

Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176

Web: taxitaisaigon.vn - Email: info@taxitaisaigon.vn

[ 10696321 ]

Đang online : 29

Designed by Viet Wave