[8 Bước Chi Tiết] Quy Trình Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói

TIN TỨC

→ 8 Bước Quy Trình Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói

Saigon Express cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Dưới đây là chi tiết 8 bước quy trình chuyển kho xưởng trọn gói được chúng tôi áp dụng thành công cho hàng trăm doanh nghiệp. 

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi

Việc vận chuyển kho xưởng là một vấn đề phức tạp. Bởi không gian rộng lớn chứa đựng nhiều vật tư, nguyên vật liệu sản xuất cũng như các loại máy móc có kích cỡ lớn, giá trị cao,….

Chính vì thế mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nghiệp nào cũng quan tâm khi chuyển dọn kho xưởng, đó chính là quy trình chuyển kho xưởng trọn gói. Theo đó, quy trình này cần được xây dựng bám sát hiện trạng thực tế, và tiến hành thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp! Có như vậy mới đảm bảo an toàn lao động khi chuyển dọn, cũng như an toàn cho dây chuyền sản xuất. 

Trong bài viết này, Saigon Express sẽ bật mí chi tiết quy trình chuyển kho xưởng trọn gói. Trong đó có 8 bước cụ thể, đã được chúng tôi áp dụng cho hàng trăm công trình. Luôn đảm bảo tiến độ, an toàn, được mọi khách hàng hài lòng!

CHUYỂN KHO XƯỞNG TRỌN GÓI LÀ GÌ?

Chuyển kho xưởng trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ chuyển dọn từ A đến Z cho doanh nghiệp. Dịch vụ này xuất phát từ nhu cầu di chuyển nhà xưởng, kho bãi hoặc các trang thiết bị trong kho xưởng từ vị trí cũ tới vị trí mới. Tuy nhiên, nhà xưởng, kho bãi thường có nhiều máy móc phức tạp, cồng kềnh mà bản thân nhân sự của doanh nghiệp không thể tự thực hiện chuyển dọn. Cho nên buộc chủ kho xưởng phải tìm kiếm một đơn vị có nghiệp vụ, kinh nghiệm trong việc chuyển kho xưởng trọn gói. 

Khi đó, đơn vị này sẽ thực hiện tất cả những công đoạn chuyển dọn toàn bộ đồ đạc, thiết bị, máy móc từ kho xưởng cũ đến kho xưởng mới. Cùng với đó hai bên sẽ  ký kết hợp đồng để ràng buộc trách nhiệm và được đảm bảo quyền lợi với nhau. Đảm bảo dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói diễn ra một cách an toàn, đúng tiến độ thỏa thuận. 

Saigon Express là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ chuyển dọn trọn gói. Bên cạnh chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, Saigon Express còn là chuyên gia trong Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cam kết sẽ làm quý khách hàng hài lòng ngay từ lúc liên hệ tư vấn cho tới triển khai công trình. 

QUY TRÌNH CHUYỂN KHO XƯỞNG TRỌN GÓI (8 BƯỚC)

Tùy đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ chuyển dọn kho xưởng trọn gói mà sẽ có các bước khác nhau. Dưới đây là Quy trình chuyển kho xưởng trọn gói tiêu chuẩn của Saigon Express bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Nhân viên của Saigon Express sẽ tiếp nhận thông tin của quý khách hàng từ Hotline 0939 176 176, hoặc từ các nguồn như zalo, trang mạng xã hội, email, website,... Theo đó, chúng tôi sẽ ghi nhận về địa điểm chuyển đi, địa điểm chuyển tới, loại hình kho bãi, nhà xưởng, quy mô, thông tin về các loại máy móc thiết bị cần vận chuyển,... Và hẹn lịch tới khảo sát hoàn toàn miễn phí. 

Bước 2: Khảo sát kho xưởng, kho bãi thực tế

Đối với các công trình chuyển nhà bình thường, Saigon Express có thể báo giá ngay qua điện thoại. Tuy nhiên với các công trình lớn như vận chuyển kho xưởng, khảo sát là bước cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Saigon Express sẽ cử chuyên viên khảo sát tới tận nơi cả điểm đi lẫn điểm đến. Theo đó, nhân viên sẽ xem xét địa hình, cũng như thống kê và đo đạc những vật dụng,máy móc thiết bị cần vận chuyển để lên phương án thi công hợp lý. Dựa vào đấy để làm cơ sở báo giá chính xác nhất đến quý khách hàng. 

Quý khách hàng an tâm là sẽ không tốn chi phí cho hoạt động khảo sát này dù có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không.

Bước 3: Lên phương án thi công và báo giá

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-1

Căn cứ vào tình hình khảo sát, nhân viên của Saigon Express sẽ cẩn thận xây dựng phương án chuyển kho xưởng sao cho tối ưu chi phí và nhân sự nhất có thể. Phương án thi công sẽ bao gồm: 

 • Thời gian chuyển kho xưởng

 • Số lượng nhân công cần thiết

 • Các loại phương tiện cần dùng để chuyển kho xưởng (xe tải, xe nâng, xe cẩu…)

 • Các loại công cụ chuyên dụng phục vụ tháo lắp, di dời các máy móc, thiết bị,...

Cùng với đó, chúng tôi sẽ tính toán chi phí cụ thể của từng công đoạn và đưa ra một bảng báo giá chi tiết cho khách hàng. 

Hai bên sẽ đi sâu trao đổi về phương án chuyển dọn cũng như báo giá. Quý khách hàng có thể đề xuất chỉnh sửa, bổ sung thêm các mong muốn của mình. Từ đây hai bên sẽ trao đổi, thương lượng để đi đến phương án di dời cùng với mức giá chuyển kho xưởng phù hợp nhất cho cả hai phía. 

Đăc biệt đối với những công trình đặc thù, hoặc khi khách hàng có yêu cầu, Saigon Express sẵn sàng đáp ứng các bước: Khảo sát, lập phương án thi công, lập hồ sơ đấu thầu. Tiếp đó, đại diện Ban lãnh đạo Công ty sẽ đến thuyết trình về phương án di dời. 

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Saigon Express gửi quý khách hàng xem qua Bản hợp đồng vận chuyển dựa trên các thỏa thuận về phương án chuyển kho xưởng và giá chuyển dọn đã thống nhất. Nếu cả hai bên đồng ý thì tiến hành ký hợp đồng vận chuyển, di dời nhà xưởng.

Bước 5: Triển khai thực hiện chuyển dọn kho xưởng trọn gói

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, việc triển khai thi công chuyển dọn kho xưởng sẽ tiến hành theo lịch hẹn trước. Thời gian có thể kéo dài trong ngày, hoặc nhiều ngày tùy theo quy mô công trình.  

Trước đó một ngày, Saigon Express sẽ chuẩn bị sẵn sàng phương tiện vận chuyển, công cụ hỗ trợ cần thiết để đảm bảo đến đúng giờ quy định. 

Trong ngày này, dựa trên bảng kế hoạch chi tiết chúng tôi sẽ tiến hành phân công nhân công, công cụ đảm trách các công việc. Với từng hạng mục, các bước thực hiện sẽ có đôi chút khác nhau: 

5.1 Đối với Hạng mục nhà kho

 • Tiến hành phân loại, kiểm đếm hàng hóa.

 • Đóng gói, bao bọc hàng hóa

 • Tháo dỡ hệ thống kệ hàng

 • Di dời hàng hóa và kệ ra xe di chuyển 

 • Vận chuyển tới địa điểm mới

 • Kiểm đếm lại hàng hóa và bố trí tạm thời

 • Tiến hành lắp đặt lại kệ hàng theo sơ đồ

 • Sao đó sắp xếp lại hàng hóa lên ô kệ

5.2 Đối với Hạng mục kho xưởng

 • Phân loại các loại máy móc, trang thiết bị

 • Dựa vào tính chất máy móc, thiết bị mà phân công nhân sự có chuyên môn tiến hành tháo dỡ

 • Điều động xe cẩu hoặc xe nâng nếu cần tháo dỡ các máy móc thiết bị kích cỡ lớn

 • Vận chuyển tới hệ thống nhà xưởng mới

 • Tiến hành lắp đặt các trang thiết bị, máy móc tại địa điểm mới

 • Vận hành thử hệ thống và điều chỉnh (nếu cần thiết)

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-2

Công trình của Saigon Express - Chuyển kho xưởng cần có xe cẩu chuyên dụng để xử lý các thiết bị cồng kềnh

5.3 Đối với Hạng mục văn phòng

Đa số kho xưởng sẽ có hệ thống văn phòng để nhân viên làm việc. Với đặc thù văn phòng có nhiều thiết bị điện tử, Saigon Express sẽ thực hiện các công việc sau: 

- Phân loại đồ đạc: Hồ sơ giấy tờ, hệ thống máy tính, hệ thống điện thoại, dây mạng,....

- Đối với hồ sơ giấy tờ: sắp xếp gọn gàng theo thứ tự, đóng gói tránh thấm ướt

- Đối với hệ thống máy tính: Tháo các mối nối, sắp xếp theo từng bộ, bọc lót máy bằng xốp nổ, màng pe, bìa carton cẩn thận.

 - Đối với máy in, máy photocopy, mà hình máy tính,... sẽ được bọc lót thêm nhiều lớp để tăng độ an toàn, tránh va đập ….

- Tiến nhà bốc đồ đạc lên xe tải, chèn lót cẩn thận

- Chuyển tới địa điểm mới và lắp đặt lại như ban đầu.

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-chuyen-van-phong

Chuyển kho xưởng thường đi kèm với chuyển văn phòng làm việc

5.4 Đối với Các hạng mục khác

- Ngoài kho bãi, nhà xưởng, văn phòng, còn một số hạng mục khác đi kèm như: PCCC, máy lạnh,...Nhân viên của Saigon Express sẽ tiến hành tháo dỡ ở chỗ cũ, vận chuyển tới nơi mới và lắp đặt lại như ban đầu. Cùng với đó, kiểm tra và xử lý an toàn hệ thống điện, nước. 

Bước 6: Vệ sinh nhà xưởng

Cuối cùng, nhân viên Saigon Express sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom, xử lý các loại rác thải tại nhà xưởng sau khi chuyển dọn. Đảm bảo bàn giao nhà xưởng trong hiện trạng sạch sẽ gọn gàng, thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Bước 7: Thẩm định, kiểm tra toàn diện và bàn giao 

Sau khi đã hoàn thành tất cả các hạng mục trong hợp đồng. Đại diện 2 phía sẽ cùng thẩm định, kiểm tra lại toàn bộ vật dụng, máy móc thiết bị, vận hành thử dây chuyền máy móc (nếu có). 

Trường hợp có hạng mục nào khách hàng chưa vừa ý, Saigon Express nhanh chóng khắc phục theo đề xuất. Nếu tất cả đều ổn thỏa và không có gì vướng mắt thì quá trình di dời được xem là chính thức hoàn thành. Lúc này, Saigon Express sẽ bàn giao lại toàn bộ kho xưởng mới, làm biên bản nghiệm thu bàn giao và khách hàng sẽ thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Bước 8: Chăm sóc sau công trình chuyển kho xưởng

Nhân viên của Saigon Express sẽ liên lạc lại khách hàng. Mục đích là để ghi nhận ý kiến đóng góp, đánh giá về suốt quá trình sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ sau công trình chuyển dọn. Đồng thời sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc khách hàng có thể gặp phải sau quá trình vận chuyển, di dời nhà xưởng, kho bãi.

Giải pháp: Thuê kho lưu trữ hàng hóa, trang thiết bị khi chuyển kho xưởng

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-chuyen-van-phong-thue-kho

Saigon Express lưu trữ hàng hóa cho khách hàng chuyển dọn kho xưởng

Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn lựa. Đặc biệt trong trường hợp nhà xưởng mới chưa setup xong, mà vẫn phải đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cũ. Thì doanh nghiệp sẽ chọn thuê nhà kho để chứa tạm hàng hóa, trang thiết bị trong thời gian chờ đợi. Khi nào hệ thống kho xưởng mới đã sẵn sàng, thì mới đưa vào để vận hành. 

Saigon Express có cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa dành cho các doanh nghiệp chuyển dọn kho xưởng. Kèm với đó là nhiều ưu đãi đặc biệt. Diện tích thuê từ 8m2 cho tới 1500m2, đáp ứng được mọi diện tích khách hàng cần. Thời gian thuê cũng cực kỳ linh động chỉ từ 1 tháng. Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng trong việc di dời kho xưởng, lưu trữ tạm hàng hóa máy móc. 

Một vài hình ảnh chuyển dọn kho xưởng của Saigon Express

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-3

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-4

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-5

quy-trinh-chuyen-kho-xuong-tron-goi-6

TẠM KẾT

Chuyển kho xưởng được xem là một công việc khá vất vả, đòi hỏi chính xác về kỹ thuật và kinh nghiệm vận chuyển. Vì thế doanh nghiệp cần cân nhắc chọn lựa đơn vị uy tín có quy trình chuyển kho xưởng trọn gói đầy đủ, chi tiết và chuyên nghiệp. 

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói thì Saigon Express là một gợi ý bạn có thể tham khảo. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm, và đã thực hiện chuyển dời kho xưởng cho hàng trăm doanh nghiệp. 

Với một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phương tiện hiện đại và đặc biệt là quy trình chuyển kho xưởng trọn gói khoa học. Chúng tôi cam kết thời gian vận chuyển đúng như tiến độ, đảm bảo được chất lượng của mọi hàng hóa, máy móc thiết bị trong suốt quá trình bốc dỡ và vận chuyển kho xưởng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN EXPRESS
Địa chỉ: 121 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Q7, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176
Website: taxitaisaigon.vn
Email: info@taxitaisaigon.vn

Đánh giá của Quý khách về chất lượng dịch vụ TAXI TẢI SÀI GÒN

(score:5/1 vote)

8 Bước Quy Trình Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói
5/1 (1) votes

YÊU CẦU GỌI LẠI

Tư vấn miễn phí qua cuộc gọi

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Tổng đài

Tổng đài :

(028) 3838 2238

Hotline hỗ trợ 24/7

Hotline hỗ trợ 24/7:

0939 176 176

Hỗ trợ Zalo

Hỗ trợ Zalo:

0939 176 176

VIDEO

Saigon Express - Taxi Tải Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ
chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải,
cho thuê kho và lưu trữ hàng hóa uy tín tại TP.HCM.

 

Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176

Web: taxitaisaigon.vn - Email: info@taxitaisaigon.vn

[ 10336357 ]

Đang online : 63

Designed by Viet Wave