[LƯU NGAY] 11 Mẹo Dọn Dẹp Văn Phòng Sạch Sẽ Cực Dễ Dàng

TIN TỨC

→ [LƯU NGAY] 11 Mẹo Dọn Dẹp Văn Phòng Sạch Sẽ Cực Dễ Dàng

Tìm hiểu 11 mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽSaigon Express đã tổng hợp dưới đây để xây dựng và gìn giữ môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái.

meo-don-dep-van-phong-sach-se

Tổng hợp mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽ cực hiệu quả

Vì sao cần dọn dẹp phòng làm việc thường xuyên?

Giữ không gian văn phòng sạch sẽ là một điều rất quan trọng đối với doanh nghiệp và nhân viên. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn nếu văn phòng được ưu tiên dọn dẹp sạch sẽ.

Giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng hơn

Văn phòng ngăn nắp, sạch sẽ giúp cải thiện diện mạo của doanh nghiệp. Đồng thời thể hiện sự chú ý, tỉ mỉ của bạn đến từng chi tiết. Khi ghé thăm văn phòng sáng sủa, sạch sẽ, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp. Một văn phòng gọn gàng giúp nhân viên và khách hàng tăng sự tin tưởng và hài lòng với doanh nghiệp.

giup-moi-truong-lam-viec-sach-se-gon-gang

Dọn dẹp thường xuyên giúp môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng hơn

Đảm bảo không gian xung quanh an toàn, không có vi trùng

Bàn làm việc có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần so với bệ Toilet. Dọn dẹp văn phòng thường xuyên giúp không gian làm việc được an toàn hơn và tạo ra môi trường lành mạnh cho nhân viên. Vệ sinh kỹ lưỡng tránh tích tụ vi trùng gây hại, nhất là trên các bề mặt khó tiếp xúc, nơi vi trùng dễ hình thành, trú ẩn và lây lan.

Nâng cao chất lượng môi trường và tinh thần làm việc cho nhân viên

Văn phòng sạch sẽ thúc đẩy tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh hơn. Đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm làm sạch thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không gây khó chịu, dị ứng. Văn phòng sạch sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tật. Dọn dẹp góp phần cải thiện chất lượng không khí, nâng cao tinh thần làm việc tích cực hơn cho nhân viên.

nang-cao-chat-luong-moi-truong-va-tinh-than-lam-viec-cho-nhan-vien

Môi trường làm việc được dọn dẹp sạch sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên

Tăng năng suất lao động

Văn phòng sạch sẽ giúp chủ doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và sử dụng tiền lương tốt hơn. Giữ cho không gian làm việc thoải mái làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí

Chủ doanh nghiệp sẽ phải trả rất nhiều tiền cho nhân viên để trang trải thời gian ốm đau. Việc vệ sinh văn phòng còn giúp tiết kiệm tiền bằng cách giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ và ngăn chặn sự hình thành và lây lan của vi khuẩn. 

Bên cạnh đó, nếu duy trì thói quen làm sạch văn phòng thường xuyên, sẽ làm giảm độ hao mòn, xuống cấp của sàn nhà và đồ nội thất. Việc chi trả để làm sạch sàn và thảm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với bỏ tiền để làm lại sàn và mua thảm mới.

11 Mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽ, đơn giản và hiệu quả

Duy trì không gian làm việc sạch sẽ, lành mạnh cần sự hỗ trợ và nỗ lực của tất cả các thành viên tổng công ty. Bằng cách áp dụng tốt 10 mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽ dưới đây, doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường làm việc đầy lành mạnh, tích cực cho nhân viên.

Sắp xếp thời gian hợp lý cho việc dọn dẹp

Bạn cần tạo một lịch trình cụ thể để quản lý các nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm để giữ văn phòng luôn sạch sẽ. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của một công ty vệ sinh văn phòng, hãy tạo checklist kiểm tra và thông báo những dịch vụ bạn cần. Sắp xếp các việc thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần, hàng tháng, hai tháng một lần hoặc hàng quý và hàng năm.

Dọn dẹp và sắp xếp lại không gian làm việc

Tổng vệ sinh cho văn phòng là một công việc tiêu hao khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn chỉ cần lên kế hoạch cho việc này vài lần một năm. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật dưới đây để loại bỏ sự lộn xộn chất đống qua nhiều năm:

 • Chia khu vực để dọn dẹp

 • Sắp xếp các vật dụng, hồ sơ, tài liệu,... theo nhóm

 • Lưu trữ vật dụng, hồ sơ, tài liệu,... trên giá kệ, trong thùng, ngăn kéo… 

 • Thêm các móc treo vào tường văn phòng

 • … 

Lau bụi thường xuyên cho khu vực văn phòng

Quét dọn, lau bụi thường xuyên để bảo vệ thiết bị điện tử khỏi sự tích tụ tĩnh điện, đồng thời duy trì diện mạo tổng thể sạch sẽ, chỉn chu cho không gian văn phòng. Việc làm sạch bụi cần chú ý ở các vị trí lỗ thông hơi, bàn phím, CPU, màn hình máy tính, quạt...

lau-bui-thuong-xuyen-cho-khu-vuc-van-phong

Quét dọn, lau chùi thường xuyên làm giảm bụi bẩn tích tụ trên các đồ vật, thiết bị văn phòng

Vứt rác mỗi ngày

Một trong những mẹo dọn dẹp văn phòng quan trọng đó là đổ rác vào mỗi cuối ngày và làm sạch thùng rác định kỳ mỗi tuần để ngăn mùi hôi khó chịu. Hãy nhớ dọn rác ở các khu vực phòng nghỉ, phòng vệ sinh, tại bàn làm việc của mỗi người và sảnh đón khách. 

Nếu không thuê đơn vị dọn dẹp văn phòng hàng ngày, bạn có thể yêu cầu nhân viên tự chịu trách nhiệm dọn dẹp rác ngay tại bàn làm việc hoặc tạo lịch trình để mỗi người chịu trách nhiệm đổ rác vào những ngày khác nhau.

Khử trùng định kỳ

Trong mùa cúm và các đợt bùng phát vi trùng khác, hãy bảo vệ nhân viên văn phòng bằng cách khử trùng toàn bộ văn phòng của bạn. Sự vắng mặt của nhân viên khiến các doanh nghiệp thiệt hại hàng rất nhiều chi phí mỗi năm.

khu-trung-dinh-ky-cho-van-phong

Khử trùng văn phong định kỳ là một mẹo giúp dọn dẹp văn phòng sạch sẽ

Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị phù hợp để khử trùng, làm sạch cho không gian làm việc của bạn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tạo lịch khử trùng, dọn dẹp cụ thể bao gồm các công việc làm sạch cần thực hiện hàng ngày, hàng tháng và hàng năm. Thói quen dọn dẹp nên bao gồm cả việc khử trùng mỗi ngày và hàng tuần để giữ không gian sạch sẽ, sạch vi khuẩn có hại.

Lựa chọn và sử dụng đúng thiết bị và sản phẩm làm sạch

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không độc hại, không gây dị ứng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong công ty. Khi giặt thảm hay lau sàn nhà, nên chọn sử dụng những loại chất tẩy rửa trung tính không có mùi mạnh hay làm mất màu của thảm/sàn nhà. Nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng các phương pháp làm sạch xanh, sử dụng các phương pháp và vật tư làm sạch thương mại hoặc tự nhiên, không gây hại đến môi trường.

Hãy cân nhắc tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung cấp chất tẩy rửa không chứa Clo, hương thơm nhân tạo, thuốc nhuộm hoặc các hóa chất gây hại khác, cũng như các loại bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng.

Thường xuyên giặt thảm văn phòng

Bạn cần phải giặt thảm thường xuyên vì chúng là nơi dễ tích tụ bụi bẩn và vi trùng. Ngay cả khi đã hút bụi thảm mỗi ngày, bạn vẫn rất dễ bị bệnh nếu thảm không được giặt/hấp thường xuyên.

thuong-xuyen-giat-tham-van-phong

Giặt thảm văn phòng giúp loại bỏ vi khuẩn và bủi bẩn tích tụ

Vệ sinh thảm và sàn nhà hàng ngày bằng cách loại bỏ những thứ bị mắc kẹt trong thảm. Đồng thời, định kỳ làm sạch cho sâu thảm bằng các chất tẩy an toàn.

Làm sạch sàn văn phòng

Sàn nhà có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Mặc dù bạn thường xuyên quét và lau dọn, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu để có phương pháp làm sạch đúng đắn cho từng loại sàn nhà khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Sàn gỗ cứng: Sàn gỗ cứng thường được sơn epoxy để duy trì độ bền đẹp và có thể ứng dụng một số phương pháp làm sạch sâu tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đối với các bề mặt sàn gỗ không có lớp bảo vệ đặt ra một thách thức lớn khi dọn dẹp bởi chúng không thể tiếp xúc quá nhiều với nước và các chất tẩy rửa. Để làm sạch tối ưu, hãy bảo vệ sàn gỗ cứng bằng lớp phủ polyurethane và tránh dùng dầu/chất đánh bóng.

 • Sàn gỗ công nghiệp: Chăm sóc sàn gỗ công nghiệp đúng cách, bạn cần làm sạch xung quanh các đường nối một cách kỹ lưỡng, để hơi ẩm đọng lại bên dưới. Theo thời gian, sàn gỗ công nghiệp nếu không được bảo quản tốt có thể bị cong vênh, bong bóng bề mặt...

 • Sàn vải sơn: Xịt khử trùng hoặc dung dịch lau sàn có độ pH quá cao có thể làm hỏng sàn bằng vải sơn. Thay vào đó, bạn nên dùng chất tẩy rửa dành riêng cho vải sơn hoặc tham khảo thêm ý kiến từ ​​​​chuyên gia.

 • Sàn đá: Sàn bằng đá hoặc bê tông không được che chắn có thể chứa vi trùng và vi khuẩn. Một số loại đá, như đá cẩm thạch, đá vôi,... rất dễ bị vết axit. Vì thế cần được làm sạch thường xuyên, tránh để các vết bẩn cứng đầu làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn.

Dọn dẹp cho nội thất bên trong văn phòng

Đồ nội thất sử dụng lâu ngày có thể chứa rất vi trùng, vi khuẩn, vết bẩn cứng đầu và  mùi hôi khó chịu. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp giữ đồ nội thất văn phòng luôn sạch sẽ, ngăn nắp:

 • Nếu làm đổ cà phê, mực hoặc thức ăn… nên đồ nội thất, hãy ngay lập tức dọn sạch để tránh vết bẩn thấm sâu gây ố.

 • Trước khi tiến hành dọn dẹp quy mô lớn, hãy thử dùng sản phẩm làm sạch trên một vùng nhỏ của đồ nội thất và xem xét độ hiệu quả và tránh những hư hỏng không đáng có.

 • Dọn dẹp bàn làm việc vào cuối mỗi ngày, loại bỏ các nguy cơ tràn đổ hoặc đồ đạc lộn xộn có thể gây tích tụ bụi bẩn theo thời gian.

Thuê đơn vị dọn dẹp văn phòng sạch sẽ, chuyên nghiệp

Khi tiến hành công việc dọn dẹp văn phòng, bạn có thể bị choáng ngợp trước danh sách việc cần làm. Lúc này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để dọn dẹp văn phòng:

 • Thuận tiện hơn: Thay vì dành thời gian để tổ chức dọn dẹp, bạn có thể giao nhiệm vụ này các đơn vị vệ sinh. Một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ thay bạn lo liệu các công việc dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh cho không gian làm việc để bạn tập trung thời gian vào những nhiệm vụ quan trọng hơn.

 • Sử dụng thiết bị hiện đại: Các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp được trang bị hệ thống thiết bị phù hợp để làm sạch nhiều bề mặt, nhất là lau cửa sổ bên ngoài ở trên cao cũng như cửa sổ bên trong. Họ có có đủ kinh nghiệm và phương tiện để hoàn thành công việc dọn dẹp một cách tốt nhất, không phải làm phiền đến quá trình làm việc của công ty. 

 • Hiệu quả: Các thiết bị làm sạch chuyên nghiệp với khả năng làm sạch sâu hơn. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp biết đâu là nơi vi trùng thường ẩn náu và sẽ tập trung làm sạch vào những khu vực ấy.  Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn có thể được an toàn trong không gian sạch sẽ, lành mạnh.

Chuyển văn phòng mới

Có vẻ không liên quan, nhưng đây là một trong những mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽ rất đáng để cân nhắc. Tại một số doanh nghiệp, dù không gian làm việc được gìn giữ vệ sinh và dọn dẹp thường xuyên nhưng vẫn thường xuyên trong tình trạng lộn xộn, ẩm thấp, có mùi hôi khó chịu,... Đó là dấu hiệu cho thấy văn phòng của bạn đang trở nên quá chật không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại hoặc văn phòng đã quá cũ, xuống cấp, sàn và tường bị hao mòn,... Lúc này bạn nên cân nhắc việc lên kế hoạch chuyển văn phòng mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

dich-vu-chuyen-don-van-phong-tron-goi-saigon-express

Dịch vụ chuyển dọn văn phòng trọn gói của Saigon Express

Saigon Express với hơn 10 năm kinh nghiệm, trong lĩnh vực chuyển dọn, đặc biệt là chuyển văn phòng trọn gói, sẽ giúp bạn chuyển sang địa điểm văn phòng mới một cách nhanh chóng, an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại. Để tư vấn thêm về dịch vụ chuyển văn phòng, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0939 176 176 - (028) 3838 2238 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết!

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 11 mẹo dọn dẹp văn phòng sạch sẽ cực kỳ hữu ích mà bạn có thể ứng dụng trực tiếp vào đời sống và mang đến những hiệu quả thiết thực. Hy vọng bài viết này của Saigon Express sẽ hữu ích với bạn đọc. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang Web taxitaisaigon.vn để cập nhật thêm những mẹo sống hay và những thông tin về lĩnh vực vận chuyển nói chung và dịch vụ chuyển dọn nói riêng.

Đánh giá của Quý khách về chất lượng dịch vụ TAXI TẢI SÀI GÒN

(score:5/1 vote)

[LƯU NGAY] 11 Mẹo Dọn Dẹp Văn Phòng Sạch Sẽ Cực Dễ Dàng
5/1 (1) votes

YÊU CẦU GỌI LẠI

Tư vấn miễn phí qua cuộc gọi

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Tổng đài

Tổng đài :

(028) 3838 2238

Hotline hỗ trợ 24/7

Hotline hỗ trợ 24/7:

0939 176 176

Hỗ trợ Zalo

Hỗ trợ Zalo:

0939 176 176

VIDEO

Saigon Express - Taxi Tải Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ
chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải,
cho thuê kho và lưu trữ hàng hóa uy tín tại TP.HCM.

 

Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176

Web: taxitaisaigon.vn - Email: info@taxitaisaigon.vn

[ 10954395 ]

Đang online : 32

Designed by Viet Wave