Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay - Saigon Express

TIN TỨC

→ Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay - Saigon Express

Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường, hiện nay dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ ngày càng quan tâm sử dụng. Điểm quan trọng của dịch vụ này là bảo vệ hàng hóa dễ vỡ được nguyên vẹn, không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển. Điều này đòi hỏi các công ty vận tải phải có kinh nghiệm lâu năm và có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là một mảng được đặc biệt đầu tư tại Saigon Express. Cam kết bảo toàn hàng hóa của quý khách hàng nguyên vẹn khi bàn giao, không để xảy ra bất kỳ sơ sót nào.

1. Vận chuyển hàng dễ vỡ là gì ?

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng, đổ vỡ và biến chất được sản xuất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là một khẩu hiệu được sử dụng rất nhiều khi ghi chú trên các thiết bị đóng gói.

Hàng dễ vỡ tiếng anh là fragile được in rất nhiều trên các thùng carton. Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay tiếng anh bao gồm các câu như: “Fragile, please your hands lightly”; “Fragile, Handle with care. Please”; “Perishable goods, apply gentle”. Hoặc chỉ đơn giản là một từ “Fragile” được in to nổi bật.

hang-de-vo

Hàng dễ vỡ thường rất dễ bị tổn thương. Chỉ cần một chút va quẹt nhỏ, nghiêng hoặc chèn ép quá mức cũng có thể khiến chúng bị hư hỏng, đổ bể. Bao gồm các nhóm mặt hàng như:

 • Các món đồ hàng điện tử: tivi, máy tính để bàn, loa đài có màn hình bằng thủy tinh,...

 • Hàng tiêu dùng đựng trong chai lọ: bia, rượu, nước ngọt chai, hóa chất công nghiệp,...

 • Đồ dùng cá nhân bằng thủy tinh, sành sứ: ly tách, lọ chai, chén bát, dĩa, đồ lưu niệm,..

 • Linh kiện thiết bị điện tử: vi mạch điện tử, chip, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm,...

 • Hàng công nghiệp bằng thủy tinh: Đèn y tế, đèn sáng, đèn trang trí,..

Vận chuyển hàng dễ vỡ là quá trình chuyển các món hàng “dễ bị tổn thương” vừa kể trên từ điểm này đến điểm khác nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa an toàn và không bị hư hỏng.

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ rất lớn, với nhiều phương thức như vận chuyển đường hàng không, đường bộ, đường thủy. Thông thường vận chuyển hàng dễ vỡ bằng máy bay là hình thức vận chuyển an toàn nhất. Vận chuyển bằng đường bộ hàng dễ vỡ có độ an toàn thấp nhất, vì địa hình giao thông nước ta còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, vận chuyển hàng dễ vỡ bằng máy bay thì cước phí quá cao nên ít được sử dụng, còn hình thức vận chuyển hàng dễ vỡ bằng đường bộ có cước phí thấp nên được chọn sử dụng rất nhiều. Vận chuyển hàng dễ vỡ bằng đường bộ vẫn có thể đáp ứng được độ an toàn nếu đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm và biết cách sắp xếp hàng hóa trên xe tải chuyên nghiệp.

2. Các yêu cầu khi vận chuyển hàng dễ vỡ

Với đặc thù là hàng dễ vỡ nên dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ được xem là một ngành vận tải đặc biệt đòi hỏi những phương pháp và kĩ thuật vận chuyển rất cao. Để vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, các công ty vận chuyển cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Phải phân loại các loại hàng dễ vỡ thành các nhóm cụ thể trước khi đóng gói

 • Phân chia thành các nhóm như đồ gia dụng, hàng tiêu dùng đựng trong chai lọ, linh kiện điện tử,....

 • Xem xét ngoài yếu tố dễ vỡ thì hàng hóa còn đòi hỏi yêu cầu nào khác không để có cách đóng gói phù hợp (dễ bị thấm nước, không được để nghiêng,...)

- Phải tiến hành kỹ thuật đóng gói hàng dễ vỡ cẩn thận trước khi cho hàng lên xe:

 • Có kỹ thuật đóng gói đúng cách và đúng quy định

 • Có các loại giấy đóng gói chuyên dụng cho từng món hàng cụ thể như PE, mút xốp, bong bóng, bìa carton,...

hang-de-vo-xin-nhe-tay

- Phải đảm bảo thiết kế an toàn của các thùng đựng hàng dễ vỡ

 • Kiểm tra các thùng hàng trước khi cho hàng dễ vỡ vào. Đảm bảo thùng nguyên vẹn, chắc chắn, không bị ướt, bị rách.

 • Bên ngoài thùng hàng cần có thêm các ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” hoặc “Fragile”

- Phải chọn đúng loại xe phù hợp để vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

 • Xe cần có trọng tải phù hợp. Nếu hàng quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng chèn ép, còn hàng hóa quá thưa thớt sẽ khiến hàng bị xê dịch, dễ đổ vỡ.

 • Xe cần có hệ thống chống sốc, chống trượt, có mái che và được bảo dưỡng thường xuyên.

- Phải bố trí và xếp hàng an toàn và đúng cách lên xe vận chuyển

- Phải lái xe đúng tốc độ chuẩn, tránh va đập khi di chuyển

- Tránh những cung đường xấu trong quá trình vận chuyển

3. Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay của Saigon Express

Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng như sự am hiểu đường xá, tính chất mặt hàng. Bên cạnh đó, cần được đầu tư hệ thống xe tải và các trang thiết bị chuyên dụng.

Saigon Express tự tin là đơn vị vận tải hàng đầu chuyên xử lý các tình huống hàng dễ vỡ xin nhẹ tay. Chúng tôi luôn đề cao tiêu chí cẩn thận và xem trọng tài sản khách hàng. Đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn và nguyên vẹn. Song song đó là chính sách bồi thường nếu để xảy ra bất kỳ sơ sót nào nảy sinh trong hành trình vận chuyển.

ky-hieu-hang-de-vo

Dưới đây Saigon Express xin chia sẻ một số cách đóng gói và các nguyên tắc xếp hàng dễ vỡ trên xe sao cho đạt độ an toàn cao nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ chi tiết của chúng tôi.

3.1 Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói hàng dễ vỡ là một khâu cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ chỉ cần sơ sài một chút sẽ tạo ra nguy cơ đổ vỡ cao, gây thiệt hại lớn và nhiều phiền phức cho chủ hàng. Sau đây là 3 cách đóng gói hàng dễ vỡ được sử dụng phổ biến và hiệu quả.

-  Cuộn kín sản phẩm bằng bọt khí

Sử dụng các tấm bọt khí hay còn gọi là giấy gói bubble để cuộn kín hàng dễ vỡ. Giấy bubble là vật liệu gói được làm bằng từ các bóng khí, có hai tấm nilon gắn vào nhau để tạo thành. Loại giấy này có chức năng đàn hồi chống va đập tốt. Vật liệu này có thể gói được các sản phẩm hàng dễ vỡ với hình dạng và kích thước khác nhau.

Khi đóng gói hàng dễ vỡ bằng loại giấy bubble lớn, bạn nên dùng nhiều lớp để đảm bảo cho hàng hóa không bị hư hỏng và đổ vỡ. Nên bọc hàng hóa riêng biệt theo từng mặt hàng và cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt khí có kích thước ít nhất là hai inch (5,08cm) và đặt cách vách thùng là hai inch. Điều này sẽ giúp cho hàng hóa không bị rung lắc khi di chuyển.

- Sử dụng hộp kép để đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói hàng dễ vỡ bằng hộp kép hoặc nhiều hộp là một phương pháp khá hiệu quả để bảo vệ hàng dễ vỡ khi vận chuyển.

Đầu tiên, chọn các hộp chứa hàng có kích thước lớn nhỏ khác nhau (có thể lồng vào nhau). Kích thước tối thiểu nên từ 6 inch (khoảng 15 cm). Tiếp đến bạn đóng gói hàng dễ vỡ vào chiếc hộp có kích thước nhỏ và lấp trống các diện tích còn lại bằng các hạt nổ.

bieu-tuong-hang-de-vo

Đối với hộp lớn, phía dưới đáy hộp cần phủ các tấm polyetylen hoặc các vật liệu lót khác và bỏ hộp nhỏ chứa hàng dễ vỡ vào. Xem xét hộp có khoảng trống nào dư và lấp đầy bằng các hạt nổ để tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Dán kín các nắp thùng bằng băng keo hoặc các vật liệu chuyên dụng khác.

- Sử dụng thùng carton để đóng gói hàng dễ vỡ

Phương pháp đóng gói hàng dễ vỡ bằng thùng carton là cách rất quen thuộc đối với mọi người. Khi đóng gói hàng dễ vỡ cần phân loại, sắp xếp vào thùng carton gọn gàng. Sử dụng những chiếc thùng carton để đóng gói hàng hóa có tác dụng hạn chế các lực va đập xảy ra trong quá trình vận chuyển. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đóng gói nhanh và an toàn hơn. Tận dụng thùng carton giúp tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng thùng carton hiệu quả và an toàn khi chuyển nhà để hiểu rõ hơn về tác dụng của thùng carton.

3.2 Nguyên tắc xếp hàng dễ vỡ lên xe vận chuyển

- Nguyên tắc phân loại hàng hóa

Đây có thể nói là bước đầu tiên của việc đóng gói hàng dễ vỡ, nếu bạn vận chuyển một loại hàng hóa thì không cần thiết, nhưng có nhiều hàng hóa là rất quan trọng. Khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ có nhiều loại khác nhau thì nên phân loại ra trước. Bạn dựa vào kích thước, khối lượng và tính chất của mặt hàng để sắp xếp sao cho phù hợp. Nên nhớ phân chia thành các kiện hàng lớn và nhỏ để dễ dàng cho việc vận chuyển.

- Nguyên tắc xếp hàng lên xe sao cho khoa học

Khi vận chuyển hàng dễ vỡ gồm nhiều thùng hàng cần phải phân bố sắp xếp các kiện hàng  hợp lý và ngay ngắn, cố định. Bạn nên xếp chồng các thùng hàng theo chiều cao của thùng xe. Nếu hàng hóa có nhiều loại hàng khác nhau thì có thể sắp xếp lên xe theo thứ tự là hàng cồng kềnh xếp lên trước vào một vị trí cố định, tiếp đến là để hàng nặng vào các vị trí trống còn lại.

Cuối cùng để các thùng hàng nhẹ lên trên. Khi lên xe chú ý hàng dễ vỡ phải được đặt ở vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách sắp xếp hàng hóa an toàn khi thuê xe tải để tránh những rủi ro không đáng có.

nhan-dan-hang-de-vo

- Nguyên tắc bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

Hàng hóa khi vận chuyển cần được bảo quản thật tốt tránh những va chạm, trầy xước và hư hỏng xảy ra. Vì thế trước khi vận chuyển cần được bao bọc cẩn thận nhất là những hàng hóa có giá trị, hàng dễ vỡ. Bạn nên sử dụng thùng xốp, giấy bubble và các công cụ khác để bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng. Đối với các bình, chai lọ thủy tinh chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng thoát ra ngoài dù bị để dốc ngược.

Chúng nên được bảo quản trong thùng gỗ hay thùng carton và chèn các vật liệu có tính đàn hồi vào các khoảng trống để không bị xê dịch. Đặc biệt bên ngoài thùng chứa hàng dễ vỡ nên có dán tem dễ vỡ với khẩu hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhằm giúp người vận chuyển chú ý.

4. Một số biểu tượng và ý nghĩ bên ngoài thùng carton khi vận chuyển

Trong ngành vận chuyển, việc sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm khá quen thuộc. Hầu hết các khách hàng, công ty vận chuyển hay cửa hàng đều dùng hộp carton nhưng không phải ai cũng biết hết các biểu tượng dễ vỡ, loại ký hiệu hàng dễ vỡ hay logo cảnh báo hàng dễ vỡ được in trên vỏ hộp. Sau đây là các biểu tượng và ý nghĩa in bên ngoài thùng carton thông dụng.

Bảng biểu tượng và ý nghĩa của các biểu tượng in trên thùng carton

Không sử dụng xe đẩyKhông sử dụng xe đẩy

Không làm ráchKhông làm rách

Không dùng xe nângKhông dùng xe nâng

Cảnh báo về dị ứng

Cẩn thận từ trườngCẩn thận từ trường

Trọng lượng bên trên tối đaTrọng lượng bên trên tối đa

Không xếp chồng lên nhauKhông xếp chồng lên nhau

Gọi đến số chăm sóc khách hàngGọi đến số chăm sóc khách

Xe chỗ này Xé chỗ này

Độ bền sản phẩmĐộ bền sản phẩm

Kẹp theo chiều nàyKẹp theo chiều này

Khuyến khích tái chế sử dụngNó tượng trưng cho tái chế nhưng không phải luôn luôn tái chế

Cẩn thận đồ dễ vỡCẩn thận đồ dễ vỡ

Trọng tâm thùngTrọng tâm thùng

Nhôm tái chếNhôm tái chế

Không được treo mócKhông được treo móc

Khuyến khích tái chế sử dụngKhuyến khích tái chế sử dụng

Số thùng xếp chồng tối đaSố thùng xếp chồng tối đa

Tránh mưa tránh ẩm ướtTránh mưa, tránh ẩm ướt

Nhiệt độ bảo quản sản phẩmNhiệt độ bảo quản sản phẩm

Sản phẩm phù hợp cho người ăn chaySản phẩm phù hợp cho người ăn chay

Không kẹp theo chiều nàyKhông kẹp theo chiều này

Không được lănKhông được lăn

Khiêng bằng tayKhiêng bằng tay

Sự hài lòng của khách hàngSự hài lòng của khách hàng

Không vứt sản phẩm vào thùng rác công cộngKhông vứt sản phẩm vào thùng rác công cộng

Sản phẩm là đồ ăn chaySản phẩm là đồ ăn chay

Treo buộc chỗ nàyTreo/Buộc chỗ này

Hướng nhấc lênHướng nhấc lên

Sản phẩm là đồ ăn chaySản phẩm là đồ ăn chay

Không mở niêm phong

Đọc thông tin có trên vỏ hộpĐọc thêm thông tin có trong vỏ hộp

Tránh ánh nắng trực tiếpTránh ánh nắng trực tiếp

Tránh tiếp xúc với từ trườngTránh tiếp xúc với từ trường

Chỉ vận chuyển lớp trên 

Tránh phóng xạTránh phóng xạ

Thực tế còn rất nhiều hàng dễ vỡ đứng trước nguy cơ bị hư hỏng nếu bạn không cẩn thận trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Vậy nên trong trường hợp gia đình bạn nhiều đồ đạc dễ vỡ và thiếu nhân lực, tốt nhất nên liên hệ dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Saigon Express. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp nhiều năm trong nghề, Saigon Express cam kết hàng hóa dễ vỡ của bạn sẽ được đóng gói và vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng.

Đánh giá của Quý khách về chất lượng dịch vụ TAXI TẢI SÀI GÒN

(score:5/1 vote)

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay - Saigon Express
5/1 (1) votes

YÊU CẦU GỌI LẠI

Tư vấn miễn phí qua cuộc gọi

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Tổng đài

Tổng đài :

(028) 3838 2238

Hotline hỗ trợ 24/7

Hotline hỗ trợ 24/7:

0939 176 176

Hỗ trợ Zalo

Hỗ trợ Zalo:

0939 176 176

VIDEO

Saigon Express - Taxi Tải Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ
chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe taxi tải,
cho thuê kho bãi và lưu trữ hàng hóa uy tín tại TP.HCM.

 

Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176

Web: taxitaisaigon.vn - Email: info@taxitaisaigon.vn

[ 11129559 ]

Đang online : 18

Designed by Viet Wave